Danh sách văn bản

No Record Found
Ký hiệu văn bản Ngày ban hành Trích yếu
30/TB-UBND 17/07/2023 Thông báo Công khai số điện thoại công chức chức tư vấn, hỗ trợ người đăng ký dự tuyển và trực tiếp tiếp nhận thủ tục hành chính về tuyển dụng công chức
103/TB-UBND 11/07/2023 Thông báo Tuyển dụng công hức (Cấp tỉnh, cấp huyện) tỉnh Hà Giang năm 2023
802/QĐ-UBND 28/03/2023 Quyết định về việc ban hành quy chế cung cấp thông tin cho công dân của ủy ban nhân dân huyện Bắc Mê
163/KH-UBND 17/05/2023 Kế hoạch cải thiện và nâng cao chỉ số hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Hà Giang năm 2023
162/KH-UBND 17/05/2023 Kế hoạch cải thiện và nâng cao chỉ số cải cách hành chính tỉnh Hà Giang năm 2023
774/BCĐ-QLTT 30/05/2023 V/v tăng cường ngăn chặn buôn bán, vận chuyển trái phép gia cầm, sản phẩm gia cầm; triển khai các biện pháp phòng ngừa bệnh dịch gia cầm trên địa bàn huyện
22/TB-UBND 29/05/2023 THÔNG BÁO Công bố, công khai Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang
784/UBND-CA 01/06/2023 V/v tăng cường thực hiện đợt cao điểm cấp CCCD, đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh điện tử (VNeID)
893/SGDĐT-GDTX-GDDT 01/06/2023 V/v tuyển sinh vào trường Hữu Nghị T78, năm học 2023 - 2024
44/KH-UBND 13/02/2023 Kế hoạch Thực hiện Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Bắc Mê năm 2023

Tổ đại biểu số 2 HĐND huyện tiếp xúc cử tri thôn Khuổi Nấng xã Thượng Tân.

11/08/2023 16:17 2492 lượt xem

Sáng ngày 10.8, Tổ đại biểu số 2, Hội đồng nhân dân huyện Bắc Mê, đơn vị xã Thượng Tân, Minh Ngọc, tiến hành tiếp xúc cử tri thôn Khuổi Nấng, xã Thượng Tân. Tham gia buổi tiếp xúc có ông Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bắc Mê; Nguyễn Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy xã Minh Ngọc; Chu Đức Xuân, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Thượng Tân.

Thôn Khuổi Nấng có 67 hộ, 312 khẩu, 4 dân tộc cùng chung sống gồm: Dân tộc Dao, Mông, Tày, Pu Péo. Cuộc sống của bà con chủ yếu là trồng lúa nước, trồng ngô, lạc, đậu tương, phát triển chăn nuôi trâu, bò nhốt, nuôi lợn đen bản địa, nuôi dê và gia cầm các loại, trồng rừng kinh tế. 100% con em trong độ tuổi đi học đến trường, tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội ổn định. Bà con sống đoàn kết, không theo học đạo trái pháp luật, các giá trị bản sắc văn hóa truyền thống luôn được duy trì phát huy.

Phát biểu trả lời các bậc cử tri thôn Khuổi Nấng, đồng chí Bùi Văn Tuân, Bí thư Huyện ủy, Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đề nghị xã khẩn trương rà soát bổ sung kế hoạch của huyện, từng bước đề nghị lắp đặt hệ thống mạng Wifi phù hợp với thực tế cụm dân cư. Rà soát hộ nghèo chưa được hỗ trợ tiền điện theo quy định, trình cấp trên nhanh chóng giải quyết. Ban chỉ huy quân sự, đoàn thanh niên xã  duy trì chương trình tình hậu phương ấm lòng chiến sỹ, hỗ trợ gia đình tham gia nghĩa vụ quân sự. Đồng chí lưu ý thôn cần bảo quản sử dụng hiệu quả các công trình xây dựng đã được nhà  nước đầu tư. Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân cũng đã trực tiếp trả lời các ý kiến, đề nghị của cử tri theo thẩm  quyền. Tổ đại biểu HĐND huyện cũng đã tổng hợp các ý kiến khác để chuyển tới các cơ quan chức năng trả lời cử tri trong thời gian tới. Các ý kiến thuộc thẩm quyền của xã, Tổ đại biểu HĐND huyện yêu cầu lãnh đạo UBND xã Thượng Tân trả lời theo thẩm quyền.

Tại buổi tiếp xúc cử tri đề nghị, tiếp tục có chế độ hỗ trợ tiền điện cho hộ gia đình nghèo, hỗ trợ mua thẻ Sim, lắp Wifi miễn phí cho hộ nghèo để tiếp cận thông tin. Quan tâm đến người già, neo đơn, trẻ em mồ côi bị tai nạn lao động được hưởng chế độ đãi ngộ của nhà nước. Cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rừng di rời giải phóng mặt bằng vùng lòng hồ. Tạo điều kiện cho người dân canh tác trên đất soi bãi khu vực lòng hồ mùa nước cạn. Hỗ trợ hộ nghèo tu sửa nhà ở di dời vùng lòng hồ đã xuống cấp. Đề nghị xây dựng bờ kè khu vực trường học tránh sạt lở đất vào đất ruộng của dân. Đảm an toàn cho các cháu học sinh trong năm học mới. Thực hiện chi trả tiền đền bù đã thu hồi đất ruộng của dân để xây dựng điểm trường từ năm 2006. Đề nghị thực hiện chi trả tiền hỗ trợ hộ nghèo đã hoàn thành tu sửa nhà, xây mới nhà ở, theo định mức hỗ trợ của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững, đã thông báo tới người dân. Kiểm tra đánh giá lại chất lượng đập nước trong thôn không phát huy hiệu quả. Bố trí thêm biên chế giáo viên cho trường mầm non. Đẩy nhanh tiến đô thi công điểm trường thôn Khuổi Trang, sớm hoàn thiện đưa vào sử dụng phục vụ năm học mới. Đầu tư khoan giếng nước sạch cho trường mầm non. Đề nghị có chế độ hỗ trợ, tăng cường dạy Tiếng việt ở trường chính.

Dịp này đồng chí Bí Thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân đã tặng quà cho hai hộ gia đình nghèo của thôn là gia đình bà Lã Thị So và Chu Thị Hồng. Mong muốn hai hộ gia đình chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, chịu khó làm ăn, tăng gia phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Nguyễn Thị Thùy - VHXH